Cỏ nhân tạo Lê Hà tiêu chuẩn châu Âu, 10 năm kinh nghiệm!

http://conhantaoleha.com


Những công đoạn lắp đặt sân cỏ nhân tạo

Những công đoạn lắp đặt sân cỏ nhân tạo
Những năm gần đây, cỏ nhân tạo du nhập về Việt Nam và trở thành một trong những vật liệu chính trong ngành trang trí, thiết kế mang tính thẫm mĩ cao. Ở bất kì một khu vực nào, đặc biệt là thành thị, hình ảnh sân cỏ nhân tạo đã không còn xa lạ với người tiêu dùng.
 


Cỏ nhân tạo có thể được chăm sóc đơn giản và vệ sinh nhanh chóng bằng nhiều cách. Lắp đặt sân cỏ nhân tạo cũng không cần phải mất quá nhiều thời gian, công sức hay đòi hỏi kĩ thuật cao. Tuy nhiên, có những bước cực kì quan trọng mà Qúy khách cần lưu ý nếu muốn sở hữu cho mình vườn cỏ nhân tạo như ý và thời gian sử dụng lâu bền.

Các bước lắp đặt sân cỏ nhân tạo cơ bản như sau:


Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ cỏ dại ở nền sân vườn – khu vực Qúy khách cần trải thảm cỏ nhân tạo.
Việc làm này giúp đảm bảo sẽ không có mảng thực vật nào mọc dại trong tương lai. Để chắc chắn hơn, Qúy khách có thể sử dụng thuốc diệt cỏ với liều lượng vừa phải, loại bỏ hoàn toàn cỏ dại nếu có.

Bước 2: Rải đá dăm.
Đây là một trong những công đoạn bắt buộc phải được thực hiện khi thi công sân cỏ nhân tạo. Ngay khi làm sạch cỏ dại, bước tiếp theo sẽ là rải đá răm và chú ý rải thật đều trên nền sân. Loại vật liệu này Qúy khách có thể tìm ở các bãi đá địa phương hoặc liên hệ với nhà cung ứng vật tư xây dựng.

Bước 3: Cơ sở hạ tầng phải luôn được đảm bảo.
Qúy khách cần tính toán cẩn thận rằng, nền móng đã sẵn sàng cho các công đoạn lắp đặt, không có sự gồ ghề trên bề mặt. Vì cỏ nhân tạo sẽ được lắp đặt lên trên lớp đá dăm này và nó sẽ hỗ trợ và quyết định rất nhiều cho hệ thống thoát nước sau này.

Bước 4: Trải thảm cỏ nhân tạo.
Ngay khi sân nền đã được nén chặt và rải đều bởi lớp đá dăm, Qúy khách có thể bắt tay vào việc lắp thảm cỏ nhân tạo. Điều cần quan tâm nhất trong giai đoạn này chính là đảm bảo sao cho các sợi cỏ nhân tạo và lá cỏ nhân tạo về cùng hướng để khi lắp đặt, tất cả sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, các mảng cỏ phải phù hợp với nhau.

Bước 5: Chia cắt cỏ nhân tạo thành những thảm cỏ riêng biệt.
Mỗi khu vực cần lắp đặt thảm cỏ sẽ có hình dạng, kích thước khác nhau. Do vậy, thảm cỏ nhân tạo được lắp đặt cũng phải tuân theo các chỉ số này.
Trong trường hợp cần hàn nối các thảm cỏ nhân tạo vào với nhau, đơn vị thi công có thể sử dụng 1 cuộn hàn nối dùng cho bên trong hoặc bên ngoài 4”-6”.

Bước 6: Gắn, dán cỏ nhân tạo vào nền móng.
Để thực hiện công đoạn này, Qúy khách sẽ sử dụng đinh mạ kẽm 6” và đóng đinh từ ½ đến 1 tính từ rìa thảm cỏ và từ 4” đến 6” dọc theo vành đai thảm cỏ.

Bước 7: Đóng đinh cố định thảm cỏ nhân tạo.
Từ 1 bên của khu vực lắp đặt, Qúy khách kéo sát thảm cỏ nhân tạo và cân chỉnh sao cho cách đều các phía, tiếp theo là đóng đinh vành đai thảm cỏ nhân tạo vào khoảng 2” đến 4” vào vị trí ở giữa. Việc này sẽ rất có ích khi giúp cố định chắc chắn thảm cỏ vào nền móng. Chú ý phải giữ chặt các mép của thảm cỏ trong quá trình tram bít sẽ đè vật liệu xuống.

Bước 8: Làm xù cỏ nhân tạo.
Bước này cực kì dễ làm và đơn giản, Qúy khách có thể dùng cào sắt hoặc chổi điện để làm xù cỏ nhân tạo – sử dụng hiệu quả vật liệu tram bít.

Bước 9: Trộn vật liệu tram bít.
Nhân viên thi công sẽ lấy 2lbs vật liệu trám bít trên mỗi mét vuông cỏ. Cần đặt vật liệu này lên phía trên thảm cỏ với phần rải phía dưới.

Bước 10: Tạo dáng đứng thẳng cho cỏ nhân tạo.
Dụng cụ hỗ trợ tốt nhất cho công việc này chính là Qúy khách sẽ sử dụng cào đầu phẳng, hoặc nếu không có, Qúy khách cũng có thể dùng chổi quét dựng đứng loại mềm hoặc trung bình để đặt vật liệu trám bít lên thảm cỏ và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi thảm cỏ được đứng thẳng.

Để kiểm tra, Qúy khách có thể đi thử lên thảm cỏ và cảm nhận bằng chân ngay khi vật liệu trám bít được lắp đặt.
Như vậy, chỉ với các công đoạn như trên, Qúy khách đã có thể lắp đặt thành công một sân cỏ nhân tạo đúng kĩ thuật, đảm bảo tốt nhất các tính năng và công năng hoạt động của sân, nâng tầm tuổi thọ sân cỏ nhân tạo, tiết kiệm tối đa chi phí.

Mọi kiến thức về cỏ nhân tạo và phương thức lắp đặt sân cỏ nhân tạo, nếu có thắc mắc, Qúy khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn cách lựa chọn, chăm sóc, bảo trì sân cỏ nhân tạo đúng cách nhất.

>> Tham khảo cỏ nhân tạo sân vườn Lê Hà
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây