Hỗ trợ [X]
Sản phẩm bán chạy
 
Ngân hàng: VietCombank
Số TK: 0461.000.438.699 - Chủ TK : Hà Lê Thu Thủy
Chi nhánh: CN Sóng Thần - PDG Hiệp Bình Phước
Ngân hàng: Sacombank
Số TK: 0600.7766.2661 - Chủ TK : Hà Lê Thu Thủy
Chi nhánh: PGD An Nhơn, Quận Gò Vấp, TPHCM
Ngân hàng: Agribank
Số TK:
Chi nhánh:

Chúng tôi không chỉ đơn giản là thi công sân mà còn cung cấp các giải pháp toàn diện về dịch vụ  kinh doanh sân cỏ nhân tạo, bao gồm: Cung cấp Cỏ nhân tạo, Hạt cao su, Tư vấn kinh doanh sân cỏ nhân tạo, Hợp tác đầu tư sân cỏ nhân tạo ,Thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá… 

Trong quá trình sử dụng cỏ nhân tạo theo thời gian thì độ bền sẽ giảm, đứng trước việc giải pháp thay thế cỏ mới chúng tôi đã đưa ra một số điều cần quan tâm ....

Trải thảm cỏ nhân tạo đang là cái “mốt” của không ít gia đình hiện nay, vì với cỏ nhân tạo bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, cỏ nhân tao sân vườn xu thế sử dụng hiện nay...

hỗ trợ trực tuyến
0942.403.978 / 0983.514.800
 
liên kết
 
TK ngân hàng
 
bản đồ
 

hình ảnh sân - thi công

KÍCH THƯỚC SÂN BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI

Trong luật thi đấu bóng đá 7 người có quy định rất rõ về kích thước sân bóng đá 7 người. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho các nhà đầu tư về kích thước sân bóng đá 7 người đạt chuẩn.

Kích thước sân bóng 7 người

1. Kích thước sân bóng đá 7 người

Sân hình chữ nhật, có chiều dài tứ 50m đến 75m, chiều rộng từ 40m tới 55m.

2. Các đường giới hạn:

Đường giới hạn theo chiều dài của  sân gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang của sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn của 1/2 sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn của giữa sân có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 6m.

Các chủ đầu tư lưu ý sân đẹp phụ thuộc chủ yếu vào hai đường biên dọc và ngang, yêu cầu biên rộng tối thiểu 1m. Để vẫn đáp ứng điều kiện biên rộng đẹp mà tiết kiệm chi phí, bạn có thể trải cỏ biên 50cm và phần còn lại cán xi măng.

3. Khu phạt đền:

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngay của mỗi sân, kẻ vào phía trong hai đường thẳng song song với biên ngang và có độ dài 13m. Phần giới hạn bới những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khung phạt đền có  một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m - Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

4. Cung đá phạt góc:

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

5. Cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

6. Khung cầu môn:

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

8. Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân cắm cốt cờ không nhọn đầu và cao 1m50

9. Mặt sân:

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Khuyến khích nên dùng mặt sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Ghi chú: Lưới cầu môn phải làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc dây nilon. Tuy nhiên những sợi nilon không được nhỏ hơn sợi vải, sợi đay.

Kết

Bóng đá là môn thể thao vua đòi hỏi về cả thể lực , trí lực.Việc chọn kích thước sân phù hợp còn tuỳ thuộc vào vùng miền, đặc điểm địa lý và thể lực của con người. Ở Việt Nam, là người châu Á , chúng ta có một thể lực trung bình , cần chọn lựa những kích thước sân sao cho phù hợp để tránh lãng phí nguồn tài nguyên cũng như chi phí , cơ sở vật chất.

Đối với dân nhà nghề, kích thước sân 5 người được ưu chuộng nhất vì đem lại doanh thu cao nhất cũng như sử dụng  quỹ đất hạn hẹp được hợp lý nhất.

Tuy nhiên , đối với người miền Trung và Nam , sân 5 người được ưu ái nhất , còn với người miền Bắc lại thiên về sân 7 người.

Việc kết hợp giữa sân 5 và 7 , hoặc 7 và 11 sẽ giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí tối đa cũng như sử dụng nguồn tài nguyên một cách tốt nhất.

Đối tác