Hỗ trợ [X]
Sản phẩm bán chạy
 
Ngân hàng: VietCombank
Số TK: 0461.000.438.699 - Chủ TK : Hà Lê Thu Thủy
Chi nhánh: CN Sóng Thần - PDG Hiệp Bình Phước
Ngân hàng: Sacombank
Số TK: 0600.7766.2661 - Chủ TK : Hà Lê Thu Thủy
Chi nhánh: PGD An Nhơn, Quận Gò Vấp, TPHCM
Ngân hàng: Agribank
Số TK:
Chi nhánh:

Chúng tôi không chỉ đơn giản là thi công sân mà còn cung cấp các giải pháp toàn diện về dịch vụ  kinh doanh sân cỏ nhân tạo, bao gồm: Cung cấp Cỏ nhân tạo, Hạt cao su, Tư vấn kinh doanh sân cỏ nhân tạo, Hợp tác đầu tư sân cỏ nhân tạo ,Thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá… 

Trong quá trình sử dụng cỏ nhân tạo theo thời gian thì độ bền sẽ giảm, đứng trước việc giải pháp thay thế cỏ mới chúng tôi đã đưa ra một số điều cần quan tâm ....

Trải thảm cỏ nhân tạo đang là cái “mốt” của không ít gia đình hiện nay, vì với cỏ nhân tạo bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, cỏ nhân tao sân vườn xu thế sử dụng hiện nay...

hỗ trợ trực tuyến
0942.403.978 / 0983.514.800
 
liên kết
 
TK ngân hàng
 
bản đồ
 

hình ảnh sân - thi công

KÍCH THƯỚC SÂN BÓNG ĐÁ

Do kích thước chuẩn Fifa 11 người gây nên tình trạng thiếu nhân lực cũng như diện tích hạn hẹp ở nhiều nơi . Việc rút ngắn diện tích , thay đổi quy chuẩn của sân đã đem lại nhiều lợi ích hơn cho người chơi cũng như làm cho môn thể thao Vua ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Ở Việt Nam , là một nước có mật độ dân số đông, diện tích ngày càng hạn hẹp , việc tính toán sao cho phù hợp với luật bóng đá quốc tế cũng như hoàn cảnh ,điều kiện của người dân đã được quan tâm hàng đầu.

Vậy bạn cần biết kích thước chuẩn 5 người để tạo nên một sân chơi lý tưởng cho các bạn có niềm đam mê , khát khao được thể hiện mình.

Hôm nay ,CTY TNHH LÊ HÀ VINA xin chia sẽ cho các bạn về kích thước chuẩn sân Fifa 5 người để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn khi tạo dựng một sân chơi :

1. Kích thước:

Sân hình chữ nhật, chiều dài tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa 25m và thấp nhất  là 15m. Trong tất cả các  trường hợp chiều dài của sân phải lớn hơn chiều ngang của sân.

2. Các đường giới hạn:

Các đường giới hạn trên có kích thước  của bề rộng là 8cm. Đường giới hạn theo chiều dài của  sân gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang của sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn của 1/2 sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn của giữa sân có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

3. Khu phạt đền:

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

4. Điểm phạt đền thứ nhất:

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

5. Điểm phạt đền thứ hai:

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

6. Cung đá phạt góc:

a. Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

b. Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

7. Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng:

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị, mỗi đội bóng có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Ghi chú: Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.

8. Khung cầu môn:

 

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân (Hình 3).

9. Mặt sân:

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Khuyến khích nên dùng mặt sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Ghi chú: Lưới cầu môn phải làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc dây nilon. Tuy nhiên những sợi nilon không được nhỏ hơn sợi vải, sợi đay.

 

Đặc biệt:

Trong những trận đấu quốc tế, kích thước của sân phải là: chiều dọc 38 - 42m và chiều ngang là: 18 - 22m.

2. Trong trường hợp đường biên ngang có kích thước: 15m đến 16m thì bán kính của cung 1/4 vòng tròn phải là 4m. Nhưng điểm phạt đền thứ nhất vẫn cách xa điểm giữa của đường cầu môn 6m.

3. Trong những trận đấu giữa các câu lạc bộ có thể dùng mặt sân bằng cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo hoặc bằng đất nhưng không được dùng trong những trận đấu quốc tế.

Kết

Bóng đá là môn thể thao vua đòi hỏi về cả thể lực , trí lực.Việc chọn kích thước sân phù hợp còn tuỳ thuộc vào vùng miền, đặc điểm địa lý và thể lực của con người. Ở Việt Nam, là người châu Á , chúng ta có một thể lực trung bình , cần chọn lựa những kích thước sân sao cho phù hợp để tránh lãng phí nguồn tài nguyên cũng như chi phí , cơ sở vật chất.

Đối với dân nhà nghề, kích thước sân 5 người được ưu chuộng nhất vì đem lại doanh thu cao nhất cũng như sử dụng  quỹ đất hạn hẹp được hợp lý nhất.

Tuy nhiên , đối với người miền Trung và Nam , sân 5 người được ưu ái nhất , còn với người miền Bắc lại thiên về sân 7 người.

Việc kết hợp giữa sân 5 và 7 , hoặc 7 và 11 sẽ giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí tối đa cũng như sử dụng nguồn tài nguyên một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn sân cỏ nhân tạo

Bài viết liên quan:

Cách trải (lắp đặt) cỏ nhân tạo sân bóng đá

Cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên phương án nào tôt nhất cho bạn ?

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo

Các yếu tố quyết định chất lượng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Làm thế nào để chọn cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng

Lưới sân bóng đá chất lượng cao

Đối tác